Các địa phương và nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp và logistics như Western Pacific đang đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng bên cạnh việc đưa ra những chính sách hiệu quả nhằm thu hút những nhà đầu tư mới.

Phát triển mô hình Cụm liên kết ngành Công nghiệp & Logistics (LIC)

Được thành lập từ năm 2006, trải qua gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành logistics cùng sự thấu hiểu thị trường nội địa và xu thế quốc tế, Western Pacific trở thành đơn vị tiên phong xây dựng, quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng logistics theo mô hình Cụm liên kết ngành Công nghiệp & Logistics (Logistics Industrial Cluster – LIC) bao gồm: khu & cụm công nghiệp, cảng, trung tâm logistics, kho ngoại quan, kho thương mại điện tử…

Với sự khép kín và đồng bộ trong hạ tầng, mô hình LIC được nhận định mang lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất và kinh doanh khi giúp giảm thiểu tối đa thời gian, năng lượng và chi phí trong hoạt động logistics. Trong khi tốc độ phát triển hạ tầng giao thông tại Việt Nam còn chưa đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng của các hoạt động logistics, mô hình LIC mà Western Pacific đang phát triển sẽ là giải pháp hiệu quả tháo gỡ những vướng mắc về hạ tầng, tối ưu chi phí khi giảm thiểu nhiên liệu và thời gian của hoạt động vận chuyển cũng như đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

Hiện tại, bên cạnh Khu công nghiệp Yên Phong II-A với vị trí nằm tại nút giao giữa cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và quốc lộ 18 tại tỉnh Bắc Ninh, Western Pacific đang tiếp tục mở rộng hệ sinh thái LIC với nhiều dự án tại các tỉnh thành trọng điểm như: Hà Nam, Bắc Giang, Hồ Chí Minh…nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Thúc đẩy phát triển bền vững tại khu công nghiệp

Để thu hút các nhà đầu tư quốc tế và bắt kịp xu hướng của thời đại, phát triển bền vững đang trở thành xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam. Western Pacific cũng nhanh chóng nhập cuộc với việc phát triển và xây dựng các dự án trong hệ sinh thái LIC không chỉ đồng bộ về hạ tầng mà còn hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển đời sống kinh tế – xã hội tại các địa phương đang triển khai dự án.

Western Pacific đã đẩy mạnh việc tối ưu hóa sử dụng năng lượng với việc liên kết cùng tập đoàn Nhật Bản Yoshida Kaiun phát triển hệ thống kho sử dụng mái năng lượng mặt trời tại trung tâm logistics Pacific Japan – Bình Dương, ứng dụng năng lượng mặt trời tại Khu công nghiệp Yên Phong II-A. Bên cạnh đó, các dự án Khu & Cụm công nghiệp trong hệ sinh thái LIC của Western Pacific được đảm bảo diện tích không gian xanh phù hợp trong quy hoạch cũng như xây dựng hệ thống nhà máy xử lý nước thải tiên tiến theo các quy chuẩn quốc gia về xử lý nước thải, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng địa phương.

Trong tương lai gần, Western Pacific đang tiếp tục mở rộng hệ sinh thái Cụm liên kết ngành Công nghiệp & Logistics (LIC) tại Việt Nam với mục tiêu phát triển mạng lưới hạ tầng khu công nghiệp và logistics hướng tới những giải pháp thực tiễn bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Western Pacific luôn đồng hành cùng các khách hàng và nhà đầu tư với những định hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thúc đẩy phát triển bền vững tại các dự án Khu & Cụm công nghiệp trong hệ sinh thái LIC, mang đến cho khách hàng và nhà đầu tư những giải pháp giải quyết bài toán thời gian và chi phí logistics hiệu quả và bền vững.

Tìm hiểu thêm về Western Pacific tại website: www.westernpacific.com.vn

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp