Cuba hoãn tăng giá nhiên liệu

Chú thích ảnh

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Thứ trưởng Kinh tế và Kế hoạch Cuba Mildrey Granadillo cho biết loại virus máy tính gây sự cố tại Cuba có nguồn gốc từ nước ngoài. Bà khẳng định tình trạng gián đoạn hệ thống cung cấp nhiên liệu sẽ không xảy ra và giá xăng dầu tạm thời vẫn giữ nguyên ở mức hiện tại cho tới khi “có đủ điều kiện” để cập nhật giá mới.

Đầu tháng này, Chính phủ Cuba đã công bố kế hoạch điều chỉnh giá nhiên liệu như một phần nỗ lực để cắt giảm thâm hụt ngân sách. Theo đó, dự kiến mỗi lít xăng thông thường sẽ tăng từ 25 peso (0,5 USD) lên 132 peso và giá xăng cao cấp cũng tăng từ 30 peso lên 156 peso.

Quốc gia 11 triệu dân này đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế đầy khó khăn do hậu quả của đại dịch COVID-19 và sự bao vây cấm vận của Mỹ. Ước tính nền kinh tế Cuba giảm 2% vào năm 2023, trong khi lạm phát lên tới 30%. Bất chấp những khó khăn về kinh tế, Chính phủ Cuba vẫn luôn nỗ lực duy trì chính sách trợ cấp gần như tất cả các dịch vụ hàng hóa cơ bản cho người dân quốc đảo Caribe này.

TTXVN

Bài viết liên quan

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo