Cắt băng khánh thành Nhà hàng buffet rau Sunfood F&B
Ngày 28/7, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Sunfood Đà Lạt (Sunfood Đà Lạt Cop.op) tổ chức Đại hội thành viên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nhiệm kỳ lần thứ 1, năm 2017 – 2022 của Sunfood Đà Lạt Cop.op cho biết, trong 5 năm qua, Sunfood Đà Lạt Cop.op với những nỗ lực của mình đã phát triển tổng số thành viên 433 người, tổ chức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gia tăng gắn với sơ chế, chế biến và tiêu thụ thị trường trên tổng diện tích 220 ha rau các loại theo tiêu chuần VietGAP ở Đà Lạt và các huyện phụ cận.
Qua kết nối giao thương, SunFood Đà Lạt Cop.op phân phối mỗi ngày từ 1,5 tấn đến 2 tấn sản phẩm rau, củ, quả các loại trên hệ thống cửa hàng trên 36 tỉnh, thành; 600 siệu thị mini, hệ thống chợ truyền thống…, tạo việc làm cho 1.600 lao động trong cả nước.
Phương hướng trong 5 năm tới của nhiệm kỳ 2, Sunfood Đà Lạt.Cop.op mở rộng liện kết sản xuất đa dạng mặt hàng nông sản trên 63 tỉnh, thành trong nước. Trong đó liên kết trồng 100 ha ớt kim luân canh với rau thơm các loại ở tỉnh Quảng Nam; triển khai dự án sâm mầm Hàn Quốc tại Đà Lạt và vùng phụ cận; đưa vào hoạt động khu du lịch canh nông…
Đến dự và phát biểu tại Đại hội thành viên Sunfood Đà Lạt.Cop.op, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đánh giá đây là bước phát triển nhanh chóng đáng khích lệ. Đồng thời cam kết đồng hành tiếp tục hỗ trợ tín dụng, xúc tiến thương mại, xây dựng Sunfood Cop.op sớm trở thành một mô hình Hợp tác xã mẫu của cả nước.
Nhân dịp này, SunFood Đà Lạt.Cop.op khai trương Nhà hàng Sunfood F&B, số 1B, Mai Xuân Thưởng, Đà Lạt phục vụ buffet rau trên tổng diện tích 1.500 m2 mặt bằng xây dựng mới.
Theo LĐ online